Cách tìm lại password mở file Word, Excel

    Lượt xem: 858

Cách tìm lại password mở file Word, Excel

 

Việc sử dụng nhiều mật khẩu cho tài khoản e-mail, chat, Facebook, diễn đàn, tài khoản ngân hàng,…sẽ khó tránh khỏi trường hợp bạn bị quên mật khẩu. Với các tài khoản trực tuyến bạn có thể dễ dàng khôi phục lại bằng việc gửi yêu cầu đến nhà cung cấp, còn khi bạn quên mất mật khẩu đã đặt để mở các tập tin Word, Excel của mình thì sao?

Tình cờ một người bạn nhờ giúp mở một bảng tính Excel bị quên mật khẩu, ABCMáytính đã dùng và thấy có kết quả. Hôm nay ABCMáytính sẽ chia sẻ lại để những ai gặp tình huống tương tự có thêm một hướng giải quyết.

Đầu tiên, bạn tải và cài đặt FREE Word and Excel password recovery Wizard rồi chạy chương trình lên, ở bước đầu tiên bạn bấm Next. Bạn bấm Browse để chọn tập tin Word hay Excel cần tìm password rồi bấmNext, vì là phần mềm miễn phí nên chỉ hạn chế áp dụng cho các tập tin .doc.xls mà thôi.

Tiếp theo, bạn chọn Brute Force Attack (vì phần Dictonary Attack chỉ thích hợp cho tiếng Anh).

Tại Character sets bạn chọn loại ký tự chứa trong password đã đặt, tùy vào trí nhớ của bạn hoặc của người đặt password mà bạn chọn dạng ký tự quét như số (0-9); chữ thường (a-z);n chữ hoa (A-Z); hỗ hợp vừa chữ vừa số (0-9, a-z), (0-9, A-Z); chữ thường, chữ hoa, kèm số (0-9, a-z, A-Z) hay chữ thường, chữ hoa, số và cả ký tự đặc biệt (0-9, a-z, A-Z, special). Theo cấp độ từ trên xuống dưới danh sách thời gian tìm sẽ lâu dần.

Qua Password Length bạn chỉ định độ dài sẽ dò tìm password, theo kinh nghiệm thì từ 1-4 việc dò diễn ra rất nhanh và từ 5 sẽ chậm dần. Vì vậy, bạn nên chọn 1-4 rồi thử từng độ dài 5, 6, 7,…nếu như không thể nhớ chính xác độ dài mật khẩu. Xong, bạn bấm Next để qua bước tiếp theo.

Đến đây, mọi thiết lập ban đầu đã hoàn tất, bạn bấm Go để bắt đầu dò tìm và trong quá trình này bạn có thể cho tạm dừng và thực hiện tiếp bằng các nút Pause, Resume.

Tìm thấy, chương trình sẽ có thông báo Password found:[……] với password ở bên trong dấu ngoặc vuông, bạn hãy ghi lại rồi bấm OK để đóng

Với thông báo chưa tìm ra thì bạn hãy quay lại bước thiết lập và thử phương án khác và kết quả tốt nhất sẽ có khi có được thông tin về độ dài hoặc loại ký tự được sử dụng. Khi dò tìm password phức tạp có từ 7 ký tự trở lên có thể mất rất nhiều thời gian, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn “cắm máy”.

Theo abcmaytinh

 

Comments

comments