Những lỗi hay gặp nhất khi soạn thảo văn bản trong Word (tự học tin văn phòng)

    Lượt xem: 1107

Những lỗi hay gặp nhất khi soạn thảo văn bản trong Word ( Bí kíp học tin học văn phòng)

Trong bài viết này, chúng sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp khi soạn thảo văn bản trong Word và cách khắc phục. Khi biết được phương pháp, những lỗi gặp phải trong Word sẽ chỉ còn là chuyện nhỏ.

Trong quá trình thao tác và sử dụng Word, có lẽ bạn đã gặp rất nhiều lỗi và trục trặc phát sinh. Đôi khi chỉ là những lỗi nhỏ nhưng những phiền toái đem lại thì không ít. trong bài này Taimienphi.vn sẽ tổng hợp giúp bạn lỗi trong Word và cách khắc phục. Hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.
Bỏ Dấu Gạch Chân Dạng Sóng Dưới Dòng Chữ.

Nhiều khi nhập văn bản, bạn sẽ “nhức mắt” với dấu gạch chân màu đỏ nằm ngay dưới từng chữ. Bạn có thể bỏ dấu này bằng cách vào Word Options > Proffing rồi bỏ tích ở dòng Check spelling as you type rồi nhấn OK.

soạn thảo văn bản

Sửa lỗi hay gặp khi soạn thảo văn bản trong Word

Hiện Tượng Cách Chữ Khi Gõ Tiếng Việt Có Dấu.

Đây là hiện tượng để lại khoảng trống giữa một chữ dù chưa hề nhấn phím cách. Để khắc phục vấn đề này này, bạn vào Word Options > Advanced rồi bỏ dấu tích Use smart cut and paste rồi nhấn OK.

loi thuong gap trong word

Lỗi hay gặp và cách sửa lỗi khi soạn thảo văn bản trong Word

Chữ Hoa Đầu Câu Là Nguyên Âm Có Dấu Tiếng Việt Bị Thụt Xuống.

Trước khi gõ từ có chữ hoa nguyên âm ở đầu câu, bạn vào Word Options > Proffing > AutoCorrect Options… Ở tab Autocorrect bạn bỏ tích ở dòng Correct Two Intial CapitalOK.

khac phuc loi trong word

Khi Đánh Chữ I Thường Chuyển Thành Chữ I

Để sửa lỗi này ta làm bằng vào Word Options > Proffing > AutoCorrect Options… Ở tab Autocorrect hãy quan sát bảng Replay – With. Nếu nhìn thấy chữ ‘i’ được thay thế bằng ‘l’ thì chọn Delete để xóa.

loi thuong gap trong word va cach khac phuc, loi thuong gap trong word, khac phuc loi trong word

Đổi Đơn Vị Đo Lường.

Bạn muốn đổi đơn vị đo từ inch sang theo cách sử dụng truyền thống của Việt Nam là cm. Hãy truy cập vào menu Word Options > Advanced > Display, tiếp đến chọn Centimeters trong mục Measurement units. Lưu tài liệu và khởi động lại MS Word để thiết lập có hiệu lực ở lần soạn thảo tiếp theo.


Đó là tất cả những lỗi thường gặp trong Word và cách khắc phục mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn trong bài viết trên. Sau khi biết được nguyên nhân các lỗi, bạn chỉ cần làm theo các bước để sửa lỗi thành công. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn một phần nào việc tìm lỗi và cách khắc phục lỗi trong khi sử dụng Word. Ngoài ra hãy tham khảo Fix lỗi nhảy chữtrong Microsoft Word để nâng cao kiến thức tin học của mình.

Nguồn: Tải Miễn Phí

ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC CỦA IIG VIỆT NAM TẠI MIỀN BẮC TRONG ĐÀO TẠO VÀ ĐĂNG KÝ LUYỆN THI MOS

Trung tâm học tin văn phòng tốt nhất Hà Nội

TIN HỌC – KẾ TOÁN TRI THỨC VIỆT

Cơ sở 1: Số 3E3, Tập Thể Đại Học  Thương Mại, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Đối diện cổng chính Khu A, ĐH Công Nghiệp, Nhổn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Co sở 3: P1404B CC An Sinh, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tư vấn: 04.6652.2789           hoặc               0976.73.8989

Sơ đồ tới trung tâm học tin văn phòng:Click vào đây xem chi tiết

Comments

comments