Cách đọc bản vẽ lắp và vẽ tách chi tiết ( tự học autocad 2d)

    Lượt xem: 2971

Cách đọc bản vẽ lắp và vẽ tách chi tiết ( tự học autocad 2d)

 Cách đọc bản vẽ và vẽ tách chi tiết. Từ bản vẽ lắp sẵn có tiến hành thiết kế chi tiết là việc làm quan trọng trong giai đoạn thiết kế, đòi hỏi người thực hiện bản vẽ chi tiết máy phải nắm vững và hiểu biết sâu sắc toàn bộ vật lắp thiết kế. Để hoàn thành tốt việc đọc bản vẽ chi tiết nhất thiết qua các bước sau:

Để đọc được bản vẽ, người đọc phải có đầy đủ các kiến thức về Hình học họa hình, Vẽ kỹ thuật đã học và các hiểu biết cần thiết về nguyên lý, các chi tiết máy để hình dưng đầy đủ hình dạng, kết cấu và sự hoạt động của vật lắp.

Vậy khi đọc bản vẽ lắp, nhất thiết theo trình tự sau:

Bước 1: Tìm hiểu khái quát về bản vẽ.

Xét thuyết minh sử dụng, khung tên, bảng kê và các yêu cầu kỹ thuật, để bước đầu nắm được nguyên lý, tính năng làm việc của vật lắp.

Bước II: Phân tích các hình vẽ trên bản vẽ lắp:

Nghiên cứu các hình biểu diễn trình bày trên bản vẽ lắp qua các hình cắt, mặt cắt… hiểu rõ quan hệ lắp ráp và làm việc của chi tiết máy. Từ đó bước đầu hình dung hình dạng cơ bản của chi tiết lắp.

Bước III: Nghiên cứu kỹ chi tiết cần vẽ tách.

Từ ký hiệu vị trí, các kích thước lắp chung với các phân tử lắp, cùng các hình dạng sẵn có tương đương trên bản lắp, kết hợp với các tài liệu tra khảo, thiết kế (sổ tay)… vẽ phác các chi tiết cần tách

Bước IV: Kiểm tra toàn bộ vật lắp.

Trong bước cuối cùng này, người đọc lần nữa khái quát toàn bộ vật lắp để đi tới những kết quả cuối cùng về thực hiện việc vẽ tách chi tiết và lập bản vẽ công nghiệp tiếp theo.

Để vẽ tách và hiểu đúng các chi tiết trong kết cấu vật lắp nhất thiết người vẽ phải biết đọc và nắm vững bản vẽ lắp, các quan hệ lắp ráp chi tiết theo các bước vừa kể trên.

–     Khi vẽ, người vẽ có đầy đủ trong tay các tài liệu, tiêu chuẩn cần thiết liên quan tới việc thiết kế bản chi tiết cần tách.

–     Hình dung chi tiết cần tách, chọn phương biểu diễn và các hình biểu diễn tối ưu về các mặt kỹ thuật biểu diễn, số lượng hình biểu diễn.

–     Ghi kích thước cho chi tiết tách cần chú ý công nghệ chế tạo, đặc biệt các quan hệ của chi tiết dược tách với các chi tiết liên quan khác của vật lắp. Cuối cùng ghi các yêu cầu kỹ thuật cho chi tiết.

Nguồn: Mạng xã hội

Địa chỉ học Autocad 2D tốt nhất Hà nội hiện nay

đọc bản vẽ

TIN HỌC – KẾ TOÁN TRI THỨC VIỆT

Cơ sở 1: Số 3E3, Tập Thể Đại Học  Thương Mại, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Đối diện cổng chính Khu A, ĐH Công Nghiệp, Nhổn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Co sở 3: P1404B CC An Sinh, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tư vấn: 04.6652.2789           hoặc               0976.73.8989

Sơ đồ tới trung tâm học autocad 2D :Click vào đây xem chi tiết

Các bạn có thể tham khảo thêm

Comments

comments